Chlorpheniramine Maleate có trong thành phần thuốc nhỏ mắt trị mụt lẹo

Chlorpheniramine Maleate

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn dễ bị lên lẹo là do: viêm mi mắt, dùng khăn chung hoặc dùng quá nhiều mỹ phẩm (kẻ viền mắt). Bệnh thường tự khỏi nếu biết giữ gìn và vệ sinh đúng cách (rửa mắt bằng nước muối, không tự ý nặn mủ ở lẹo…). Nhưng nếu thấy lẹo sưng đau, mắt khó nhìn, chảy máu… hãy tới bác sĩ chuyên khoa mắt để được khám và tư vấn điều trị.

Điều trị: rửa mắt, nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý. Chườm nóng có thể giảm triệu chứng đau đối với các tổn thương sớm. Những lẹo to hoặc dai dẳng có thể sử dụng corticoid nhưng phải được bác sĩ khám và theo dõi. Cũng có thể chích lẹo hoặc kết hợp cả hai phương pháp.

Thuốc Chlorpheniramine maleate là một thuốc dị ứng thuộc nhóm kháng histamin, giúp giảm các triệu chứng dị ứng, sốt và cảm lạnh thông thường. Thuốc Chlorpheniramine maleate hiệu quả với các dấu hiệu như phát ban, rỉ nước mắt, chảy nước mũi, ngứa mắt, mũi, họng hoặc da, ho và hắt hơi.

Thuốc chữa dị ứng Chlorpheniramine được sử dụng trong trị mụt lẹo vì nó ngăn chặn tác dụng của histamin, hoạt chất được tạo ra khi cơ thể phản ứng với các tác nhân dị ứng xâm nhập cơ thể. Bên cạnh đó, thuốc Chlorpheniramine maleate còn ức chế tác dụng của acetylcholin, qua đó giảm tiết một số dịch cơ thể và điều trị các triệu chứng khó chịu như chảy nước mắt và chảy nước mũi.

Các triệu chứng khi sử dụng quá liều thuốc Chlorpheniramine maleate có thể bao gồm: đồng tử giãn to, đỏ bừng, sốt, ảo giác, suy nhược, run, co giật cơ, mất ý thức, co giật toàn thân. Ở trẻ em, hưng phấn có thể xuất hiện đầu tiên, sau đó có thể mất phối hợp, buồn ngủ, mất ý thức, co giật.

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC DỊ ỨNG CHLORPHENIRAMINE MALEATE

Trước khi sử dụng thuốc Chlorpheniramine maleate, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc kèm theo hộp thuốc hoặc sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Thuốc Chlorpheniramine maleatedạng viên nén, viên nang hoặc dung dịch sử dụng qua đường uống kèm thức ăn hoặc không. Đảm bảo sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì hoặc chỉ định của bác sĩ. Thuốc Chlorpheniramine maleate nên sử dụng sau bữa ăn ở những người bị viêm hay loét dạ dày.
  • Đối với Chlorpheniramine bào chế dạng viên nang giải phóng kéo dài, khi sử dụng nên nuốt toàn bộ viên thuốc, không nghiền nát hoặc nhai vì có thể giải phóng tất cả thuốc cùng một lúc và làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.
  • Thuốc Chlorpheniramine maleate ở dạng dung dịch, bệnh nhân nên định liệu bằng thiết bị đo thuốc trước khi sử dụng để liều lượng chính xác nhất.

Liều lượng thuốc Chlorpheniramine maleate dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khỏe và mức độ phản ứng thuốc của từng người. Vì thế, không tự ý tăng liều, dùng nhiều lần quá gần nhau, kéo dài hơn khuyến cáo của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên bao bì. Để đạt được hiệu quả cao nhất, người bệnh nên sử dụng thuốc đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ và nên sử dụng cùng thời điểm mỗi ngày cho dễ ghi nhớ.

Nếu tình trạng dị ứng vẫn tiếp diễn, nặng nề hơn hoặc bắt đầu xuất hiện những bất thường khác, bệnh nhân nên liên hệ cơ sở y tế ngay lập tức.

 

Nguồn : Tổng hợp

CÔNG TY TNHH ILAB Chuyên cung cấp các Thiết bị thí nghiệm cho ngành DƯỢC PHẨM & Y TẾ, các thiết bị phân tích chuyên sâu …v…v…

Liên hệ : 02866525193 để được hỗ trợ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02866525193