MÁY ĐỒNG HÓA DÀNH CHO MỸ PHẨM

MÁY ĐỒNG HÓA

I / GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MÁY ĐỒNG HÓA THƯƠNG HIỆU IKA

1/ Máy đồng hóa là gì ?

Máy đồng hóa là máy được sử dụng để trộn lẫn giữa hai hoặc nhiều hỗn hợp chất lỏng khó hòa tan, không thể dung hòa và không có bất kì phản ứng hóa học nào với nhau. Máy đồng hóa có khả năng phá vỡ sự liên kết của các phân tử trong hợp chất, làm cho các nguyên liệu trở nên đồng nhất. Các hỗn hợp sau khi đồng hóa thì sẽ trở nên nhẵn mịn hơn, khó tách nước và bảo quản được trong thời gian lâu hơn.

2/ Nguyên lý làm việc của máy đồng hóa IKA

Bước 1 : Sản phẩm được hút theo trục vào đầu phân tán.

Bước 2 : Sản phẩm bị lệch qua một góc 90 độ vào các khe của roto, đang hoạt động với tốc độ vòng tua rất cao.

Bước 3 : Stato tĩnh cũng được trang bị với các khe mà qua đó sản phẩm buộc phải phóng điện qua, “cắt” sản phẩm.

3/ Ưu điểm nổi bật của máy đồng hóa IKA

  • Cải thiện chất lượng sản phẩm : bộ phân tán cung cấp độ đồng nhất tối ưu, kích thước hạt nhỏ hơn và độ ổn định sản phẩm cao hơn.
  • Tiết kiệm nguyên liệu thô : hiệu quả của việc giảm kích thước hạt từ quá trình phân tán dẫn đến sụ phân bố đồng đều của các hạt, do đó giảm đầu vào nguyên liệu thô cần thiết
  • Tiết kiệm thời gian : quá trình phân tán bao gồm tốc độ cắt cao so với máy khuấy / máy khuấy thông thường, đảm bảo tính đồng nhất tối đa trong thời gian rất ngắn
  • Tiết kiệm năng lượng : với thiết bị phân tán, thời gian thực hiện để đồng nhất một mẫu được giảm dáng kể do tốc độ cắt cao, dẫn đến giảm tiêu thụ năng lượng

4/ Công dụng của máy đồng hóa IKA dành cho mỹ phẩm

Thiết bị đồng hóa IKA được sử dụng để làm đồng nhất, nhũ hóa hoặc làm huyền phù cho mỹ phẩm,.. . Nó giúp mỹ phẩm có một độ mịn nhất có thể, quá trình này sẽ làm cho người dùng cảm giác thich thú khi thoa lên da và dễ dàng thẩm thấu qua da, đẩy nhanh các tác dụng của các chất trong mỹ phẩm, đặc biệt là kem dưỡng.

Khi dung dịch được đổ đầy, các phân tử sẽ chịu áp suất cao, va chạm và cọ xát vào nhau khiến cho chúng bị vỡ ra và đan xen vào với nhau, các phân tử này có độ kết dịnh chạt chẽ, sau khi đồng nhất thì chúng không thể tách rời.

Thiết bị là một công cụ cần thiết và không thể thiếu trong ngành mỹ phẩm. Các doanh nghiệp có thể sử dụng thiết bị đồng hóa IKA để sản xuất ra các loại mỹ phẩm như : Kem dưỡng da, sữa tắm, kem face, dầu gội hay nhiều loại chất lỏng khác,…

II/ TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN MÁY ĐỒNG HÓA THƯƠNG HIỆU IKA ?

Các thiết bị khoa học của IKA đứng thứ ba trên thế giới và có hơn 60 sản phẩm mới, các nhà khoa học, kỹ sư và kỹ thuật viên đã phát triển các thiết bị cải tiến, giúp đơn giản hóa đáng kể luồng công việc theo các cách khác nhau. Kết quả đó sẽ tiết kiệm thời gian, tăng cao năng suất và bảo vệ an toàn cho người dùng các thiết bị của IKA.

III/ TỔNG HỢP NHỮNG MẪU MÁY ĐỒNG HÓA CỦA THƯƠNG HIỆU IKA ĐƯỢC ỨNG DỤNG CAO TRONG MỸ PHẨM

1/ T 25 DIGITAL ULTRA-TURAX

Màn hình hiển thi tốc độ kỹ thuật số. Cho phép người dùng làm việc ở tốc độ chu vi cao ngay cả với đường kính cách quạt nhỏ. Đa dạng dành cho các yếu tố phân tán giúp tăng thêm tính linh hoạt. Có thể điều khiển tốc độ dòng nhiệt, các bộ phận phân tán bằng thép không gỉ nên có thể làm sạch nhanh chóng và dễ dàng. Máy hoạt động không gây tiếng ồn.

2/ T 25 EASY ClEAN CONTROL ULTRA – TURAX –NEW

Thiết bị phân tán với hiệu suất cao. Chi tiết phân tán S 25 EC-T-C-18G-ST cho phép đo nhiệt độ và phát hiện thời gian hoạt động thông qua RFID. Máy theo dõi nhiệt độ liên tục và cho phép cài đặt các giới hạn nhiệt độ. Động cơ DC giúp đảm bảo hoạt động không đóng bụi và không gây tiếng ồn, máy kết hợp giao diện USB để điều khiển và cật nhật thông qua phần mềm labworldsoft®. Gia tăng độ an toàn củ ấmy thông qua công cụ nhận diện và cung cấp IP. Dễ dàng điều khiển từ xa với WiCo.

3/ T 50 DIGITAL ULTRA-TURAX

Thiét bị giúp tăng độ phân tán, dễ dàng  mở ngườn, cho phép người dùng làm việc ở tốc độ chu vi cao ngay cả với đường kính cách quạt nhỏ. Kiẻm soát được tốc độ điện tử. Có thể điều khiển tốc độ dòng nhiệt, các bộ phận phân tán bằng thép không gỉ nên có thể làm sạch nhanh chóng và dễ dàng. Máy hoạt động không gây tiếng ồn. Các hoạt động lặp lại do tốc độ của máy không đổi ngay cả khi thay đổi độ nhớt của mẫu.

Nguồn : Nguyễn Bích Ngọc

CÔNG TY TNHH ILAB Chuyên cung cấp các Thiết bị thí nghiệm cho ngành Mỹ Phẩm, các thiết bị phân tích chuyên sâu …v…v…

Liên hệ : 02866525193 để được hỗ trợ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02866525193