NGỘ ĐỘC KIM LOẠI NẶNG TRONG CHÍNH NGUỒN NƯỚC CHÚNG TA SỬ DỤNG

NGỘ ĐỘC KIM LOẠI NẶNG

Kim loại nặng là một trong số những chất ô nhiễm làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người nếu có hàm lượng vượt quá mức cho phép. Các kim loại nặng này có thể được đưa vào cơ thể theo nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ yếu thông qua nguồn nước. Và tác hại của kim loại nặng trong nước gây ra những tác động mà chúng ta khó có thể lường được.

1. Kim loại nặng là gì?

  • Kim loại nặng được hiểu là những loại kim loại có yếu tố nhiễm bẩn tương đối cao, dao động trong khoảng từ 3.5 đến 7gcm3.
  • Những kim loại này an toàn khi ở nồng độ cho phép. Tuy nhiên nếu tồn tại với hàm lượng cao thì chúng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người thậm chí là có thể tử vong.
  • Nhóm kim loại độc: Hg, Zn, Cr, Pb, Ni, Cu, As, Cd, Sn, Co,…

2. Tác hại của kim loại nặng?

Sử dụng nước nhiễm trong một thời gian dài gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe như:

  • Cơ thể tích lũy hàm lượng lớn kim loại nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề, gây tổn thương não, co rút các bó cơ, kim loại nặng tiếp xúc với màng tế bào ảnh hưởng đến quá trình phần chia DNA, dẫn đến thai chết, dị dạng, quái thai của các thế hệ sau.
  • Một số kim loại nặng còn có thể ra các căn bệnh ung thư như: ung thư da, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) coi kim loại nặng là tác nhân gây ung thư lớn ở người.
  • Nước nhiễm kim loại gây cản trở quá trình trao đổi chất trong cơ thể, việc hấp thụ chất dinh dưỡng và quá trình bài tiết cũng trở nên khó khăn hơn. Kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển. Làm rối loạn tiêu hóa, rối loạn tim mạch, rối loạn chức năng hệ thống thần kinh

3. Phương pháp xử lý nước nhiễm kim loại nặng đối với hộ gia đình

Theo khảo sát của Nielsen về mối quan tâm của người Việt cho thấy sức khỏe là một trong những mối quan tâm hàng đầu – chiếm 44% trong các vấn đề được quan tâm nhất.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, không cách nào khắc phục tốt hơn việc phòng ngừa nó.

Để xử lýtrong nước, bạn có thể áp dụng những biện pháp như:

  • Sử dụng các hệ thống lọc nước giếng khoan chuyên dụng:

Các hệ thống này được thiết kế, sử dụng các vật liệu lọc chuyên dụng xử lý nước nhiễm kim loại, cũng như các vấn đề ô nhiễm khác có trong nước. Nước sau khi qua hệ thống đạt chuẩn nước sinh hoạt của bộ y tế.

NGỘ ĐỘC KIM LOẠI NẶNG

  • Sử dụng máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO với công nghệ lọc thẩm thấu ngược, không chỉ có khả năng loại bỏ các kim loại trong nước mà còn có thể lọc sạch 99% các vi khuẩn, tạp chất độc hại khác. Nước sau là nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên các loại máy này công suất lọc thấp, thường chỉ đủ đáp ứng nguồn nước cho nhu cầu uống, không thể đáp ứng đủ nước cho mục đích sinh hoạt hằng ngày.

NGỘ ĐỘC KIM LOẠI NẶNG

iLAB chuyên cung cấp máy lọc nước hãng BIOBASE

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào cần giải đáp và cần sửa chữa chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty iLAB qua Hotline: 02866525193 hoặc nhắn tin Zalo để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02866525193