NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA MÁY KHUẤY TỪ GIA NHIỆT IKA

MÁY KHUẤY TỪ GIA NHIỆT IKA

Máy khuấy từ là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những tính năng nổi bật của máy khuấy từ gia nhiệt IKA cũng như những ứng dụng trong các ngành khác nhau

Máy khuấy từ là gì?

Máy khuấy từ là dòng thiết bị chuyên dùng để khuấy trộn các loại dung dịch, các chất lỏng. Đây là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu hay các nhà máy, xí nghiệp.

Xem thêm sản phẩm tại đây

Phân loại máy khuấy từ

  • Máy khuấy từ không gia nhiệt: Đây là dòng thiết bị chuyên dùng cho nhu cầu khuấy, trộn cơ bản và không có chức năng làm nóng chất lỏng.
  • Máy khuấy từ gia nhiệt: Dòng máy này sẽ tạo ra từ trường cực mạnh quanh bề mặt sau đó tương tác với cá từ được nhúng trong chất lỏng để trộn đều các dung dịch với nhau. Dòng máy này trang bị thêm một bộ phận gia nhiệt vừa có thể khuấy dunhg dịch vừa có thể làm nóng dung dịch cần khuấy, trộn.

Ứng dụng máy khuấy từ

Máy khuấy từ được ứng dụng rất phổ biển trong các lĩnh vục, ngành nghề: nông nghiệp, công nghiệp, y học, y tế, trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, các phòng thí nghiệm và phục vụ các hoạt động giáo dục….

  • Trong lĩnh vực hóa học, các máy khuấy từ sẽ thực hiện các thao tác khuấy, trộn dung dịch, đặc biệt là những dung dịch, độc hại và có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho con người như các acid… hay các loại hóa chất rất dễ bay hơi, các loại dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

Những tính năng nổi bật của máy khuấy từ gia nhiệt IKA

  • An toàn khi sử dụng

Vỏ ngoài của máy được thiết kế bằng chất liệu nhựa chống bụi và chống thấm nước hiệu quả, giúp bảo vệ máy cực tốt ở điều kiện môi trường khắc nghiệt trong phòng thí nghiệm.

Bề mặt gia nhiệt của máy khuấy từ được làm bằng gốm nên có khả năng truyền nhiệt tốt và cách điện hiệu quả.

Các đầu cắm, ổ kết nối điện được bao bọc chất liệu cách điện khoa học, mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

  • Khả năng hoạt động vượt trội

Máy khuấy từ gia nhiệt được tích hợp bảng mạch điện tử cùng chip vi xử lý, các linh kiện hiệu suất cao giúp máy đạt hiệu năng tối đa và hoạt động nhanh chóng.

Nút điều khiển được thiết kế gọn gàng và dễ sử dụng giúp thao tác nhanh chóng. Đồng thời, cho phép người dùng thay đổi, điều chỉnh dễ dàng các thông số trên máy.

Công suất động cơ đầu lên tới 15W giúp máy cung cấp năng lượng một cách hiệu quả cho bộ gia nhiệt.

  • Tích hợp công nghệ hiện đại

Vi chip điều khiển ARM thông minh giúp việc cập nhật thông số trên máy đạt hiệu suất nhanh chóng. Ngoài ra, điều khiển ARM còn là trung tâm cung cấp dữ liệu cho bộ phát nhiệt sưởi ấm thông minh trên máy.

Với chức năng tích hợp Bluetooth, mọi thông số cài điều chỉnh trên một máy sẽ được chuyển sang máy khác mà không cần cài đặt từ đầu.

Các vi mạch thông minh giúp máy khuấy từ tối ưu hóa được lượng nhiệt truyền vào môi trường thông qua nhận biết sự mất mát nhiệt.

Máy khuấy từ IKA có tấm sưởi phủ gốm có khả năng nhận ra những thay đổi màu sắc của dung dịch trong bình thủy tinh.

  • Các tính năng khác

Máy có cổng giao tiếp và USB cho phép điều khiển máy từ máy tính và lưu trữ các thông số làm việc một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, máy còn có chức năng Lock để ngăn chặn những thay đổi vô ý về các thiết lập tốc độ và nhiệt độ.

Khi máy tắt, nhiệt độ hiện tại vẫn được hiển thị trên màn hình và đến khi nhiệt độ dưới 50°C thì màn hình sẽ tự động tắt.

Máy khuấy từ IKA có đĩa gia nhiệt bằng thép không gỉ, chóng ăn mòn bởi các hóa chất.

Nguồn: tổng hợp

iLAB chuyên cung cấp các loại máy khuấy từ chính hãng IKA – ĐỨC

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào cần giải đáp và cần sửa chữa chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty iLAB qua Hotline: 02866525193 hoặc nhắn tin Zalo để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02866525193