Tủ ấm đối lưu. So sánh tủ ấm đối lưu cưỡng bức và đối lưu tự nhiên

Tủ ấm đối lưu

Tủ ấm đối lưu tự nhiên

Được thiết kế đặc biệt để ủ vi sinh cũng như kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác. Thiết kế của mẫu tủ ấm này cho phép phân phối nhiệt độ đồng nhất đảm bảo tạo môi trường lý tưởng cho sự sinh trưởng và phát triển của mẫu vật ủ môi trường nuôi cấy vi sinh.

Ưu điểm lớn nhất đó chính là chúng có thể duy trì mức nhiệt ở điều kiện độ chính xác cao. Đây là chìa khóa lý tưởng để các thí nghiệm về nuôi cấy vi sinh, nấm, men có kết quả đánh giá chính xác nhất. Chúng là thiết kế máy lý tưởng cho ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu vốn cần độ chính xác gần như tuyệt đối. Ngoài ra, dòng tủ này cũng thường dễ dàng làm sạch hơn

Nhược điểm của dòng tủ này là thời gian gia nhiệt và phục hồi sau mở cửa chậm.

Cơ chế hoạt động của tủ ấm tự nhiên từ Ta+5°C đến 100°C và chúng có rất nhiều phiên bản và kích thước. Kích thước lớn nhất lên đến hơn 700 lít.

Tủ ấm đối lưu cưỡng bức

Tủ ấm đối lưu cưỡng bức có ưu điểm là thời gian gia nhiệt và phục hồi nhiệt sau mở cửa nhanh chóng. Đặc biệt, điều kiện kháng khuẩn của tủ đối lưu cưỡng bức đáng tin cậy. Thiết kế tủ ấm này cũng hoạt động với khoảng nhiệt độ từ Ta+5°C đến 100°C nhưng đặc biệt hơn khi chúng có thêm nắp xả khí và tốc độ quạt có thể tùy chỉnh tùy theo mong muốn của người dùng.

Mặc dù vậy, nhược điểm của mẫucưỡng bức đó chính là mức tiêu thụ điện năng lớn. Gía thành của sản phẩm cũng đắt hơn rất nhiều so với các mẫu tủ ấm đối lưu tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02866525193