ỨNG DỤNG MÁY BƠM CHÂN KHÔNG TRONG ĐỜI SỐNG

Ngày nay, hầu như trong mọi lĩnh vực kinh tế của con người đều có sự góp mặt của công nghệ chân không bởi sự hữu ích của nó trong một loạt các quy trình cũng như thiết bị. Để có được môi trường chân không phù hợp với yêu cầu, các loại máy bơm chân không với nhiều thiết kế khác nhau được ra đời và sử dụng.

  1. Môi trường chân không là gì?

Môi trường chân không là môi trường không có áp suất và thực tế rất khó để tạo ra môi trường này. Vì thế, hiện nay các loại máy bơm chân không chỉ có thể tạo ra môi trường gần chân không, là môi trường có tồn tại áp suất nhưng áp suất ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với áp suất của khí quyển, đồng thời nó đủ điều kiện để đáp ứng tối ưu nhu cầu sản xuất, làm việc, nghiên cứu của con người trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

  1. Ứng dụng của máy bơm chân không

Trong công nghiệp thực phẩm

– Thực phẩm giữ được lâu và tươi hơn từ 3-5 tuần trong môi trường chân không vì không bị oxy hóa. Ngoài ra, thực phẩm được bơm hút chân không có khả năng giữ nhiệt độ và độ tươi tốt hơn đến vài giờ khi đem đi du lịch.

– Theo nghiên cứu, thịt bò, gia cầm và ngũ cốc được bơm hút chân không sẽ bảo quản được từ 2 đến 3 năm thay vì 6 tháng nếu chỉ để trong tủ đông.

Trong lĩnh vực khoa học

– Dưới tác dụng của chân không có thể hình thành một số tính chất trơ của các nguyên tố, phân tử hóa học. Do đó, chân không được ứng dụng rộng rãi để bảo vệ dây tóc trong bóng đèn sợi đốt khỏi sự tác động của hóa học.

– Máy bơm chân không áp suất siêu cao được sử dụng trong việc nghiên cứu làm sạch và bảo quản sạch bề mặt nguyên tử trong một khoảng thời gian lâu dài. Điều này được ứng dụng trong quá trình nghiên cứu của vật lý hạt nhân cũng như chế tạo, sản xuất trong ngành năng lượng nguyên tử.

– Công nghệ chân không được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất vật liệu bán dẫn, đặc biệt là màng siêu dẫn với bề mặt lớp phủ được tạo ra trong chân không.

– Chân không là một môi trường lý tưởng để thực hiện các quá trình sản xuất các sản phẩm vi mạch điện tử và điện tử nano.

Trong sản xuất dược phẩm

– Từ các yêu cầu về chân không trong quá trình sản xuất dược phẩm, bơm hút chân không được lắp đặt kết hợp với dây chuyền sản xuất để hút chân không, tạo môi trường chân không trong sản xuất.

– Bơm hút chân không thực hiện các công đoạn trong sản xuất dược phẩm:

  • Bơm chân không trong vận chuyển vật liệu dược phẩm
  • Ứng dụng trong máy trộn dược phẩm, máy tạo viên nang, máy đóng nang.
  • Ứng dụng trong quá trình đóng gói bao bì dược phẩm

 

Trong ngành y tế

– Máy bơm chân không hỗ trợ cho quá trình chuẩn đoán cũng như điều trị bệnh một cách an toàn, chính xác và hiệu quả hơn.

– Theo thống kê, có hơn 3000 bệnh viện và trung tâm y tế trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng hệ thống máy bơm hút chân không trong quy trình làm việc của họ.

https://ilabvn.com/product-category/ika-germany/bom-chan-khong-vaccum-pump/

Trong đời sống hàng ngày

– Ngoài các lĩnh vực trên, máy bơm chân không còn được thường xuyên sử dụng trong đời sống hàng ngày.

– Có thể kể đến là khả năng bảo quản thực phẩm nhờ loại bỏ oxy từ bao bì thực phẩm, tránh xảy ra sự phát triển các yếu tố gây hư hại đến chất lượng thực phẩm.

– Ngoài ra, việc loại bỏ oxy từ một bao bì bịt kín bằng máy bơm chân không cũng giúp tiết kiệm không gian khi lưu trữ mền gối, quần áo và các vật dụng khác.

CÔNG TY TNHH iLAB chuyên cung cấp các loại máy bơm chân không chính hãng.

Nguồn: tổng hợp

Liên hệ : 02866525193 để được hỗ trợ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02866525193